×

Bạn chưa có sản phẩm nào.

  HOA CHIA BUỒN - THƯƠNG TIẾC

Hoa thường tượng trưng cho tình yêu, sự ấm áp hay những niềm vui. Nhưng không phải loài hoa nào cũng được sử dụng trong các ngày vui cả. Trong cuộc sống chúng ta mất bất cứ thứ gì chúng ta cũng có thể có lại được, nhưng khi chúng ta mất vĩnh viễn một người thân hay một người bạn chúng ta không bao giờ tìm lại được. Những loại hoa chia buồn tang lễ tượng trưng cho nỗi buồn, sự mất mát đau thương. Hãy gửi vòng hoa chia buồn cùng lời tiễn biệt để chia ly với người đã mất và an ủi người còn sống là việc mọi người vẫn hay làm với nhau. 

Ở thời buổi hiện này, việc đi thăm viếng tang lễ bằng những kệ hoa, vòng hoa không có gì là xa lạ. Người ta dùng hoa chia buồn để gửi những lời tâm sự, những câu nói, sự kính trọng với người đã khuất, ngoài ra màu sắc và ý nghĩa hoa chia buồn còn là mong muốn được chia sẻ với gia quyến, mong rằng đau khổ mà họ đang chịu đựng sẽ vơi đi 1 phần nào đó. Hãy cùng Shop Hoa KIM KIỀU tìm hiểu về vấn đề này.

Kệ hoa viếng - tiễn biệt người đã khuất

1. Những loại hoa và ý nghĩa của nó thường dùng trong hoa chia buồn:

1.1 Hoa hồng trắng:

Là biểu tượng của linh hồn, của tâm linh,  thể hiện sự tinh khiết sáng trong của người đã khuất. Màu trắng của hoa hồng trong những ngày tang lễ như nói lên sự tiếc nuối, sự đau thương của những tâm hồn còn tươi trẻ phải yên nghỉ khi tóc còn xanh. Khi kết vòng hoa thì hoa hồng trắng có thể kết hợp với các loại hoa khác phù hợp và nó có thể kết lên trên quan tài.

 Vòng hoa viếng- thể hiện sự tiếc nuối

1.2 Hoa ly:

Loài hoa này cũng được sử dụng khá phổ biến làm hoa chia buồn tang lễ, hoặc làm các lẵng, vòng hoa chia buồn. Mùi hương nhẹ nhàng của hoa ly dường như phần nào làm dịu đi không khí nặng nề của tang lễ. 

1.3 Hoa cúc:

Khi nhắc đến đám tang thì không thể thiếu hoa cúc, với những cánh hoa mong manh như màu áo của người thân mặc tiễn đưa người đã khuất. Hình ảnh những lẵng hoa cúc trắng chia buồn bày tỏ lòng tôn trọng, sự hiếu thảo của người con với người đã mất.

Vòng hoa viếng - hoa hồng mix hoa cúc

Màu được dùng nhiều nhất trong đám tang của hoa cúc là : màu trắng, vàng, tím. Đây là 3 tông màu được dùng nhiều nhất trong đám tang.

1.4 Hoa lan:

Thật không khó nhận ra rằng hoa lan là một trong những loài hoa được ưa chuộng làm hoa chia buồn. Loài hoa này có ý nghĩa về tình yêu thương, chất chứa tình cảm vô bờ bến dành cho người đã khuất. Khi chọn hoa lan làm hoa tang lễ, người ta thường ưu tiên hoa lan hồ điệp và lan Monkara và phong lan. Và cũng như hoa cúc, màu sắc được ưu tiên dùng nhiều nhất là màu: Trắng, vàng và tím. Đây thường là 3 màu chủ đạo trong các tang lễ ở Việt Nam.

Vòng hoa viếng - hoa lan tím

 

Kệ hoa viếng - lan vàng mix hoa hồng

Kệ hoa viếng - lan vàng mix hoa hồng

2. Những tone màu và ý nghĩa của nó thường dùng trong hoa chia buồn:

Dưới đây là những tone màu khách hàng thường chọn để đặt hoa chia buồn. Mỗi 1 màu sẽ đi với 1 ý nghĩa hoa chia buồn khác nhau như:

2.1 Màu trắng:

Là tone màu khá thanh lịch, nhẹ nhàng lại rất đơn giản. Thể hiện sự trang trọng, uy nghiêm. Thường thì tặng vòng, kệ hoa viếng tang lễ trắng sẽ chia buồn tới những người đã khuất có quan hệ thân thiết.

Vòng hoa viếng tone màu trắng tinh tế

2.2 Màu vàng:

Đây được xêm là tone màu khá buồn, và được sử dụng nhiều trong đám tang. Với ý nghĩa muốn người đi không vướng bận những điều gì ở thế gian, bắt đầu 1 hành trình mới, 1 khởi đầu mới dành cho người đã khuất khi sang phía bên kia thế giới.

Vòng hoa viếng- tone màu vàng chủ đạo

2.3 Màu tím:

Ý nghĩa sự chia ly. Người ở lại một lòng thương nhớ đến người đi. Tone màu tím tượng trưng cho sự chung thủy. Chính vì thế lẵng hoa tang lễ màu tím thường dành cho người những thực sự thân thiết.

Kệ hoa viếng- tone màu tím chủ đạo

Kệ hoa viếng- tone màu tím chủ đạo

   

Tại shop hoa KIM KIỀU, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một mẫu hoa chia buồn phù hợp với nhiều mức giá khác nhau từ hơn 50+ mẫu hoa được thiết kế sẵn trên website. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với những mẫu hoa có sẵn, chúng tôi cũng nhận thiết kế hoa chia buồn theo yêu cầu với mức giá cực kỳ hợp lý.

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

chat zalo

chat zalo với chúng tôi

chat facebook

chat facebook với chúng tôi

gọi điện

gọi điện ngay